vị trí của bạn Home benua bet slot

Runner về đích full marathon dù chuột rút suốt 10 km

Minh Ngọc khuỵu xuống ngay sau khi về đích và cần đến sự chăm sóc y tế. Sau vài phút khi ổn định sức

Minh Ngọc khuỵu xuống ngay sau khi về đích và cần đến sự chăm sóc y tế. Sau vài phút khi ổn định sức khỏe, chân chạy 25 tuổi không tin bản thân hoàn thành được nội dung 42km tại giải. “Đến giờ tôi vẫn không hiểu sao mình về được đến đích”, Minh Ngọc chia sẻ với VnExpress. “Không bỏ cuộc là điều tốt, nhưng sẽ tuyệt vời hơn nếu tôi về đích tươi tắn thay vì kiệt quệ như thế này”.

Minh Ngọc chuột rút ở km thứ 32 tại Tuần Châu, sau khi xuống dốc “quá đà” ở cầu Bãi Cháy. Anh bị căng cơ đùi trái, và gần như không thể chạy tiếp. Chàng kỹ sư chế tạo ô tô liên tục phải xịt lạnh và dùng những viên muối trong chặng đường còn lại. “Sau khi chuột rút, tôi chỉ ‘lết’ đi chứ không chạy nổi vì quá đau”, Minh Ngọc kể. “Lần đầu chạy 42km tại VnExpress Marathon nên tôi nghĩ phải cố gắng về đích bằng được. Trong 10 km cuối, tôi di chuyển với pace 6. Hôm nay có lẽ tôi đã nỗ lực quá giới hạn bản thân, và tôi không khuyến khích những runner khác làm điều tương tự”.

Runner Nam Định mới hai lần chạy giải chính thức, đều tại hệ thống VnExpress Marathon. Chuẩn bị cho lần đầu chạy 42km tại VM lần này, Minh Ngọc chăm chỉ tập luyện. Trong hai tháng trước giải, anh chạy mỗi tháng hơn 400km. Minh Ngọc, vì thế, tự tin đặt mục tiêu sub 3h15 tại Hạ Long. Không đạt mục tiêu đề ra trước giải, nhưng anh vẫn hài lòng vì thu về trải nghiệm quý giá.

“Chạy giải khác với chạy tập rất nhiều”, Minh Ngọc nói thêm. “Cung đường đa dạng, thời tiết hôm nay cũng khá oi bức. Có lẽ tôi chưa chuẩn bị đủ tốt cho giải. Đây sẽ là bài học quý cho tôi trong những giải sắp tới. Tôi chắc chắn sẽ tiếp tục nỗ lực và đăng ký dự các giải tiếp theo của VnExpress Marathon, bởi ban tổ chức rất chu đáo. Là người có ít kinh nghiệm chạy giải, tôi thật sự ấn tượng với những gì được trải nghiệm tại Huế cũng như Hạ Long”.

Trước đây, Minh Ngọc chủ yếu chơi cầu lông. Từ sự cố chấn thương ngón tay cách đây hai năm, anh tìm đến một môn thể thao khác để rèn luyện sức khỏe. Ngọc chọn chạy bộ và tập luyện chăm chỉ từ 2020 đến nay. Trước khi tham gia hai giải của VM, Ngọc từng chạy dưới dạng đồng hành tại một sự kiện ở Ninh Bình và đạt sub 3h30 full marathon. “Có lẽ việc muốn phá kỷ lục cá nhân cũng khiến tôi nỗ lực đến cùng tại Hạ Long”, runner 25 tuổi chia sẻ thêm. “Tôi không phá được kỷ lục, nhưng cũng phần nào chiến thắng được bản thân. Dù vậy, tôi sẽ không để sự việc như hôm nay lặp lại, vì nó ảnh hưởng lớn đến sức khỏe. Để không bản thân vào thế khó, các VĐV nên chuẩn bị kỹ lưỡng và nghiên cứu kỹ cung đường, thời tiết tại các giải chạy”.

Vy Anh

11.000 VĐV hoàn thành thử thách tại giải chạy VM Hạ LongĐỗ Quốc Luật, Hà Thị Hậu vô địch VM Hạ Long

Bài viết này đến từ mạng,Không đại diện cho vị trí của bong da duc,Vui lòng ghi rõ nguồn:https://www.candyfruit-refresh.com/437/runner-ve-dich-full-marathon-du-chuot-rut-suot-10-km/